18.8.60

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Hock Lam Beef

พาไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อสิงคโปร์กันบ้างที่ร้าน Hock Lam Beef ร้านนี้เป็นร้านดังย่าน Chinatown บริเวณ Far East Square ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับร้าน Ya Kun Kaya Toast




ร้านอยู่ติดริมถนนเลย หาไม่ยาก



บริเวณนี้เป็นส่วนของ Shop House
(ข้างบนเป็นบ้าน ส่วนข้างล่างเป็นร้านค้า ร้านอาหาร)



ร้าน Hock Lam Beef เปิด 10.00 -21.00 น. ทุกวัน



มาดูเมนูกัน มีรูปพร้อมภาษาอังกฤษ ขายทุกอย่างที่เป็นเนื้อ
ถ้าจะสั่งก๋วยเตี๋ยวจะมีสเต็ปการสั่งคือ เลือกเส้นก่อน มี 3 อย่างคือ
เส้น Kway Teow (เส้นขาวคล้ายเส้นขนมจีนบ้านเรา) หรือ
เส้น Yellow Mee (เส้นหมี่เหลือง)
และสุดท้าย เส้น Bee Hoon (เส้นหมี่หุ้นสีขาว)
จากนั้นก็มาเลือกว่าจะเอาแบบน้ำหรือแห้ง
แล้วก็เลือกใส่ชิ้นส่วนอื่นๆ เพิ่มหรือไม่ เช่น เพิ่มเอ็น เพิ่มลูกชิ้น บลาๆๆๆ..



ถ้าใครไม่สั่งก๋วยเตี๋ยวก็มีเมนูอื่นเช่น พวกเนื้อกระทะร้อน ผัดกับข้าว
นี่ก็อร่อยเหมือนกัน (คล้ายๆ กับ Pepper Lunch)



สั่งมาแล้ว เลือกเส้น Bee Hoon ลักษณะเส้นทำมาจากแป้งข้าวเจ้า เนื้อสีขาวใส
ขนาดเท่ากับเส้นสปาเก็ตตี้ กัดลงไปแล้ว ออกเด้งๆ อร่อยดี
ส่วนเครื่องปรุงเค้าจะให้เป็นน้ำส้มใส่ช้อนใหญ่ๆ มาให้



ส่วนเนื้อและลูกชิ้นก็ให้มาแบบจัดเต็มจริงๆ (แบบว่าไม่ได้เพิ่ม Topping เลยนะเนี่ย)
ชิ้นใหญ่มาก ลูกชิ้นเนื้อ 100% ไม่ใส่แป้ง น้ำซุปรสกลมกล่อม
 (น้ำซุปเป็นน้ำซุปใส ไม่น้ำตกเน้อ) สนนราคาชามนี้อยู่ที่ 8.5 SGD
ความอร่อย + คุณภาพ + ปริมาณ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป
แนะนำให้มาลองซักครั้งสำหรับคนรักเนื้อ