Bookmark and Share

12.9.60

Tim Ho Wan



รีวิวร้าน Tim Ho Wan

พาไปทานติ่มซำขึ้นชื่อของฮ่องกง ด้วยฝีมืออันเลื่องชื่อจากอดีตเชฟเก่าโรงแรมโฟร์ซีซั่นที่มาเปิดสาขาที่สิงคโปร์กับร้านดัง "Tim Ho Wan" มีหลากหลายสาขาในสิงคโปร์ วันนี้ พาไปทานสาขาใหญ่ที่ถนนออร์ชาร์ด (รีวิว Tim Ho Wan Hong Kong)



มาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าสถานี Dhoby Ghaut เดินเข้าทางหน้าห้าง
เดินทะลุผ่านหน้า Starbuck จะเห็นร้าน Tim Ho Wan ใกล้ๆ เอง
รางวัลรับประกันความอร่อย เต็มหน้าร้าน ดังมากจนต้องขยายสาขาไปทั่วโลก
คิวยาวจนต้องวนรอซ้อนสอง แต่ก็ไม่นานมาก Tim Ho Wan สาขานี้ เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 22.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ 9.00 - 22.00 น.
ระหว่างนั่งรอ ยืนรอคิวก็เอาใบสั่งอาหารมาติ๊กรอไว้ก่อนเลย สั่งได้ครั้งเดียวเน้อ ห้ามสั่งเพิ่มในร้าน ต้องเฉียบขาดกันหน่อย 555
บรรยากาศภายในร้าน คนนั่งตรีม แนะนำว่าถ้าใครไม่อยากรอนอน มาซักช่วงบ่ายๆ จะดีกว่ามาตอนเที่ยงและมื้อเย็น
เมนูบังคับ Baked Bun with BBQ Pork ซาลาเปาอบกรอบไส้หมูแดง 1 ที่ มาด้วยกัน 3 ลูก
กรอบนอก นุ่มในไส้เยิ้มๆ ทะลักทะล้น อร่อยถึงที่สุด จนมีคนพูดประมาณว่าถ้าไม่สั่งก็อย่ามาทานเลยดีกว่า 555
ตามติดมาด้วยฮะเก๋ากุ้ง แป้งใส ลูกโตๆ
กุ้งแบบเต็มตัว ใหญ่ๆ เด้งๆ ในปาก
จานสุดท้ายสีสันสดใส ก๋วยเตี๋ยวหลอดน้ำพริกเผา รสชาติจัดจ้าน
ส่วนอีกเมนูแนะนำเหมือนที่ฮ่องกงคือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง
สรุปความอร่อยคือ เหมือนทานที่ฮ่องกง ไม่มีผิดเพี้ยน เพื่อนๆ คนไหนไปเที่ยวสิงคโปร์แต่อยากทานติ่มซำฮ่องกงก็ร้านนี้เลยจ้า