9.10.60

Haji Lane หรือ ถนน ฮาจิเลน


Haji Lane หรือ ถนนฮาจิเลน

พาไปเดินเที่ยวถ่ายรูปแนวสตรีทกันที่ถนน Haji Lane หรือ ฮาจิเลน หรือมีชื่อเรียกแบบท้องถิ่นว่า ตรอกฮัจญี เป็นถนนช้อปปิ้งสายเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นจากร้านค้าและแหล่งรวมของวัยรุ่นชาวสิงคโปร์  ตั้งอยู่ในย่านกัมปง กลาม (Kampong Glam) ร้านค้าส่วนใหญ่จะขายเสื้อผ้าวัยรุ่น กระเป๋า รองเท้า ร้านจักรยาน ผับบาร์ และร้านอาหารให้บริการด้วยด้วย 

ความพิเศษของถนน Haji Lane สายนี้เป็นเพราะชื่อเสียงโด่งดังจากภาพเพ้นสีสดใสของบรรดาร้านค้าต่างๆ ที่สร้างในแบบตึกแถวสไตล์โคโนีล 2 ชั้น นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเที่ยวถ่ายภาพแนวอาร์ต ศิลป์ ติสๆ สตรีทๆ กันเยอะทีเดียวตั้งแต่เช้า นักร้องชื่อดังอย่าง แสตมป์ ก็ได้มาถ่ายทำมิวสิค ในเพลง The Last Single /ซิงเกิล สุดท้าย กันที่นี่ด้วยHaji Lane หรือ ถนน ฮาจิเลน


วีดีโอพาเที่ยวถนน Haji Lane ฮาจิเลน

ถนนฮาจิเลน Haji Lane
แผนที่ถนน Haji Lane สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีเขียว / น้ำเงิน ลงสถานี Bugis exit B เดินผ่านหน้า โรงพยาบาล Raffle จากนั้นเดินข้ามแยกตามลูกศร ข้ามถนน North Bridge ไปฝั่งตรงข้าม ถนน Haji Lane จะอยู่ก่อนถึง Sultan Mosque นิดเดียว ฝั่งตรงข้ามเป็นร้าน Singapore Zam Zam

ป้ายทางเข้าสู่ถนน Haji Lane ถนนนี้ ความยาวประมาณ 200 เมตร 

เมื่อเดินไปจนสุดจะทะลุออกทางถนน Beach Road ร้านค้าย่านนี้ เปิดเวลา 12.00 - 20.00 น. ในรูปนี้จะเห็นว่า สิงคโปร์นี่ เป็นเมืองแห่งความสะอาดจริงๆ ถังขยะตั้งห่างกันทุก 2 เมตรเลยทีเดียว

สำหรับคนที่จะมาถ่ายสตรีท แนะนำมาก่อนร้านเปิด ไม่ควรเกิน 11.00 น. เพราะร้านต่างๆ จะนำโต๊ะเก้าอี้มาตั้งวาง ทำให้ถ่ายรูปได้ลำบาก

ภาพเพ้นท์สีสวยๆ ดูสมจริงมากๆ อันนี้แอดมินเพิ่งไปถ่ายอัพเดตมาเดือนกันยายน 2017 

ภาพเพ้นท์ตามตรอกซอกมุมเล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับเส้น Haji Lane

หลังจากที่เดินมาจนเกือบสุดถนน จะถึงร้านผับบาร์ที่มีสีสันที่สุดของเส้นนี้ ร้านนี้ชื่อว่าร้าน PIEDRA NEGRA

ร้าน PIEDRA NEGRA นี้ เพ้นท์ได้สีสันสดใสที่สุด ทำเป็นลวดลายแบบชนเผ่าอินคา มายา ของอเมริกาใต้

ใครที่มา Haji Lane แล้วเดินมาไม่ถึงร้านนี้ แนะนำให้มาซ่อมใหม่นะจ๊ะ คุณพลาดไปแล้ว หุหุวกไปที่ด้านหลังของร้าน PIEDRA NEGRA ยังมีเพ้นท์เล็กๆ อีกที่หลายคนมองข้าม ภาพนี้ ถ่ายจากหน้าถนน Beach Road เป็นยังไงกันบ้าง แนะนำกันเลยกับอีกหนึ่ง ที่เที่ยวในสิงคโปร์กับถนน Haji Lane